என்னைத் தெரிந்துகொள்ள

சனி, 16 பிப்ரவரி, 2013

இலக்கியம் நோபல்

இலக்கியம்2012      மோ யான் (Mo Yan- சீனா)
2011       தாமஸ் டிரான்சுட்ரோமர் (Tomas Tranströmer - சுவீடன்)
2010       மாரியோ பார்காஸ் லோசா
2009       கெர்ட்டா முல்லர் (Herta Müller)
2008       ழான்-மேரி குஸ்தாவ் லே க்லாசியோ (Jean-Marie Gustave Le Clézio)
2007       டோரிஸ் லெஸ்சிங் (Doris Lessing  ஐக்கிய இராச்சியம், பிறப்பு  ஈரான்)
2006       ஓர்ஃகான் பமுக் (Orhan Pamuk)
2005       அரோல்டு பிண்ட்டர் (Harold Pinter)
2004       எல்ஃவிரீடெ யெலினெக் (Elfriede Jelinek)
2003       சே. எம். கோட்ஃசீ (J.M. Coetzee  ஆஸ்திரேலியா)
2002       இம்ரே கெர்த்தேசு (Imre Kertész)
2001       வீ.எஸ். நய்ப்பால் (V.S. Naipaul)
2000       காவோ சிங்ஃகியான் (Gao Xingjian)
1999       குயுந்த்தர் கிராசு (Günter Grass)
1998       ஃகோசே சரமாகோ (José Saramago)
1997       டாரியோ ஃவோ (Dario Fo)
1996       விஸ்லவா சிம்போர்ஸ்கா (Wislawa Szymborska)
1995       சீமசு ஃகீனி (Seamus Heaney)
1994       கென்சாபுரோ ஓ (Kenzaburo Oe)
1993       தோனி மாரிசன் (Toni Morrison)
1992       டெரெக் வால்காட் (Derek Walcott)
1991       நடீன் கோர்டிமெர் (Nadine Gordimer)
1990       ஆக்டோவியோ பாசு (Octavio Paz)
1989       காமிலோ ஃகோசே செலா (Camilo José Cela)
1988       நகூயிபு மகுஃவூசு (Naguib Mahfouz)
1987       சோசப் புரோடுசுக்கி (Joseph Brodsky)
1986       வோல் சொயிங்கா
1985       கிளாடே சிமோன் (Claude Simon)
1984       யாரோசுலாவ் சைஃவெர்ட் (Jaroslav Seifert)
1983       வில்லியம் கோல்டிங் (William Golding)
1982       Gabriel García Márquez
1981       Elias Canetti
1980       Czeslaw Milosz
1979       Odysseus Elytis
1978       Isaac Bashevis Singer
1977       Vicente Aleixandre
1976       Saul Bellow
1975       Eugenio Montale
1974       Eyvind Johnson, Harry Martinson
1973       Patrick White
1972       Heinrich Böll
1971       பப்லோ நெரூடா
1970       Alexander Solzhenitsyn
1969       Samuel Beckett
1968       Yasunari Kawabata
1967       Miguel Ángel Asturias
1966       Samuel Agnon, Nelly Sachs
1965       மிகயில் ஷோலகவ்
1964       Jean-Paul Sartre
1963       Giorgos Seferis
1962       John Steinbeck
1961       Ivo Andric
1960       Saint-John Perse
1959       Salvatore Quasimodo
1958       போரிஸ் பாஸ்ரர்நாக்
1957       Albert Camus
1956       Juan Ramón Jiménez
1955       Halldór Laxness
1954       ஏர்னெஸ்ட் ஹெமிங்வே
1953       வின்ஸ்டன் சர்ச்சில் (Winston Churchill)
1952       François Mauriac
1951       Pär Lagerkvist
1950       Bertrand Russell
1949       William Faulkner
1948       T.S. Eliot
1947       André Gide
1946       Hermann Hesse
1945       Gabriela Mistral
1944       Johannes V. Jensen
1943       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1942       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1941       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1940       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1939       Frans Eemil Sillanpää
1938       பெர்ல் பக் (Pearl Buck)
1937       Roger Martin du Gard
1936       Eugene O'Neill
1935       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1934       Luigi Pirandello
1933       Ivan Bunin
1932       John Galsworthy
1931       Erik Axel Karlfeldt
1930       Sinclair Lewis
1929       Thomas Mann
1928       Sigrid Undset
1927       Henri Bergson
1926       Grazia Deledda
1925       George Bernard Shaw
1924       Wladyslaw Reymont
1923       டபிள்யூ. பி. யீட்சு
1922       Jacinto Benavente
1921       Anatole France
1920       Knut Hamsun
1919       Carl Spitteler
1918       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1917       Karl Gjellerup, Henrik Pontoppidan
1916       Verner von Heidenstam
1915       Romain Rolland
1914       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1913       இரவீந்திரநாத் தாகூர்
1912       Gerhart Hauptmann
1911       Maurice Maeterlinck
1910       Paul Heyse
1909       Selma Lagerlöf
1908       Rudolf Eucken
1907       Rudyard Kipling
1906       Giosuè Carducci
1905       Henryk Sienkiewicz
1904       Frédéric Mistral, José Echegaray
1903       Bjørnstjerne Bjørnson
1902       Theodor Mommsen
1901       Sully Prudhomme



கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக