என்னைத் தெரிந்துகொள்ள

சனி, 16 பிப்ரவரி, 2013

அமைதிக்கான நோபல் பரிசுகள்

அமைதி2012               ஐரோப்பிய யூனியன் (European Union (EU)- ஐரோப்பா)
2011       எலன் ஜான்சன் சர்லீஃப் (Ellen Johnson Sirleaf - லைபீரியா), லேமா குபோவீ (Leymah Gbowee - லைபீரியா) மற்றும் தவகல் கர்மான் (Tawakel Karman - யேமன்)
2010       லியூ சியாபோ
2009       பராக் ஒபாமா
2008       மார்ட்டி ஆட்டிசாரி (Martti Ahtisaari),
2007       ஆல் கோர் (Al Gore), காலநிலை மாற்றல் பல அரசு சபை (Intergovernmental Panel on Climate Change)
2006       முகமது யூனுஸ் (Muhammad Yunus), கிராமின் வங்கி (Grameen Bank)
2005       பன்னாட்டு அணுசக்தி முகமையகம் (International Atomic Energy Agency), மொகம்மது எல்பரதேய் (Mohamed ElBaradei)
2004       வங்காரி மாதாய் (Wangari Maathai)
2003       ஷிரின் எபாடி (Shirin Ebadi)
2002       ஜிம்மி கார்டர் (Jimmy Carter)
2001       ஐ.நா. (United Nations), கோபி அன்னான் (Kofi Annan)
2000       கிம் டே-ஜுங் (Kim Dae-jung)
1999       எல்லைகளில்லா மருத்திவர்கள் அமைப்பான மெடிசின்ஸ் சாண்ஸ் ஃப்ராண்டியர்ஸ் (Médecins Sans Frontières)
1998       ஜான் ஹ்யூம் (John Hume), டேவிட் ட்ரிம்பில் (David Trimble)
1997       கன்னிவெடிகளை தடைசெய்யக்கோரிய உலகலாவிய பிரச்சாரம் (International Campaign to Ban Landmines, ஜோடி வில்லியம்ஸ் (Jody Williams)
1996       கார்லோஸ் ஃபிலிபெ சிமிணெஸ் பெலோ (Carlos Filipe Ximenes Belo), ஜோஸ் ராமோஸ்-ஹார்தா (José Ramos-Horta)
1995       ஜோஸஃப் ரோட்ப்ளாட் (Joseph Rotblat), அறிவியல் மற்றும் உலக நாடுகள் உறவு பற்றிய பக்வாஷ் கருத்தரங்குகள் (Pugwash Conferences on Science and World Affairs)
1994       யாசர் அராஃபத் (Yasser Arafat), ஷிமோன் பெரேஸ் (Shimon Peres), இட்ஷாக் ரபின் (Yitzhak Rabin)
1993       நெல்சன் மண்டேலா (Nelson Mandela), F.W. டி க்ளார்க் (F.W. de Klerk)
1992       இரிகபெர்டா மென்ஷூ டும் (Rigoberta Menchú Tum)
1991       ஆங் ஸாங் சூ கி (Aung San Suu Kyi)
1990       மிக்கெயில் கார்பஷெவ் (Mikhail Gorbachev)
1989       14வது தளாய் லாமா (The 14th Dalai Lama)
1988       ஐ.நா. அமைதி காக்கும் படை (United Nations Peacekeeping Forces)
1987       ஆஸ்கார் ஏரியேஸ் சான்செஸ் (Óscar Arias Sánchez)
1986       எளீ வெய்செல் (Elie Wiesel)
1985       அணுவாயுத போர் தடுக்கும் பன்னாட்டு மருத்துவக்குழு (International Physicians for the Prevention of Nuclear War)
1984       டெஸ்மாண்ட் டூட்டூ (Desmond Tutu)
1983       இலெய்ச் வலெய்சா (Lech Walesa)
1982       ஆல்வா மிருதால் (Alva Myrdal), அல்ஃபோன்ஸோ கார்சியா ரௌபிள்ஸ் (Alfonso García Robles)
1981       ஐ.நா. அகதிகள் ஆணைய உயரதிகாரி அலுவலகம் (Office of the United Nations High Commissioner for Refugees)
1980       அடோல்ஃபோ பெரீஸ் எஸ்க்யுவெல் (Adolfo Pérez Esquivel)
1979       அன்னை தெரேசா (Mother Teresa)
1978       அன்வர் அல் சதாத் (Anwar al-Sadat), மென்கெம் பெகின் (Menachem Begin)
1977       சர்வதேச மன்னிப்பு சபை (Amnesty International)
1976       பெட்டி வில்லியம்ஸ் (Betty Williams), மைரீட் கோரிகன் (Mairead Corrigan)
1975       ஆந்ரேய் சஃகரோவ் (Andrei Sakharov)
1974       ஷான் மெக்ப்ரைடு (Seán MacBride), எய்சாகு சாடோ (Eisaku Sato)
1973       ஹென்ரி கிசிங்கர் (Henry Kissinger), இலே துக் தோ (Le Duc Tho)
1972       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை பிரதான நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1971       விலி ப்ராண்ட் (Willy Brandt)
1970       நார்மன் போர்லாக் (Norman Borlaug)
1969       சர்வதேச தொழிலாளர் நிறுவனம் (International Labour Organization)
1968       ரெனே கேசின் (René Cassin)
1967       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1966       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1965       ஐ.நா. குழந்தைகள் நிதி (United Nations Children's Fund)
1964       மார்ட்டின் லூதர் கிங் (Martin Luther King)
1963       சர்வதேச செஞ்சிலுவைச் சங்கம் (International Committee of Red Cross), செஞ்சிலுவைச் சமுதாயங்கள் கூட்டமைப்பு (League of Red Cross Societies)
1962       இலைனஸ் பௌலிங் (Linus Pauling)
1961       டேக் ஹேமர்ஸ்கியோல்டு (Dag Hammarskjöld)
1960       ஆல்பெர்ட் இலுடுலி (Albert Lutuli)
1959       பிலிப் நோயல்-பேக்கர் (Philip Noel-Baker)
1958       ஜார்ஜ்ஸ் பிரே (Georges Pire)
1957       இலெஸ்டர் பௌள்ஸ் பியர்சன் (Lester Bowles Pearson)
1956       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1955       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1954       ஐ.நா. அகதிகள் ஆணைய உயரதிகாரி அலுவலகம் (Office of the United Nations High Commissioner for Refugees)
1953       ஜார்ஜ் சி. மார்ஷல் (George C. Marshall)
1952       ஆல்பெர்ட் ஸ்க்விட்ஸர் (Albert Schweitzer)
1951       இலெயோன் ஜௌஹாக்ஸ் (Léon Jouhaux)
1950       ரால்ஃப் பண்ஷே (Ralph Bunche)
1949       பாய்டு ஓர் துரை (Lord Boyd Orr)
1948       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1947       நண்பர்கள் சேவைப் பேரவை (Friends Service Council), அமெரிக்க நண்பர்கள் சேவைக்குழு (American Friends Service Committee)
1946       எமிலி க்ரீன் பாள்ச் (Emily Greene Balch), ஜான் ஆர். மாட் (John R. Mott)
1945       கார்டல் ஹள் (Cordell Hull)
1944       சர்வதேச செஞ்சிலுவைச் சங்கம் (International Committee of Red Cross)
1943       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1942       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1941       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1940       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1939       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1938       நேன்சன் சர்வதேச அகதிகள் அலுவலகம் (Nansen International Office for Refugees)
1937       இராபர்ட் செசில் (Robert Cecil)
1936       கார்லோஸ் சாவென்ட்ரா இலமாஸ் (Carlos Saavedra Lamas)
1935       கார்ல் வான் ஒசெய்டுஸ்கி (Carl von Ossietzky)
1934       ஆர்தர் ஹென்டர்சன் (Arthur Henderson)
1933       சர் நார்மன் ஆங்கெள் (Sir Norman Angell)
1932       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1931       ஜேன் ஆடம்ஸ் (Jane Addams), நிகலஸ் மர்ரே பட்லர் (Nicholas Murray Butler)
1930       நேதன் சாடர்ப்லாம் (Nathan Söderblom)
1929       ஃப்ரான்க் பி. கெலாஃக் (Frank B. Kellogg)
1928       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1927       ஃபெர்டிணன்டு பூய்சன் (Ferdinand Buisson), இலுட்விக் க்விட்டே (Ludwig Quidde)
1926       அரிஸ்டிடே ப்ரியான்டு (Aristide Briand), குஸ்தாவ் ஸ்ட்ரெசேமான் (Gustav Stresemann)
1925       சர். ஆஸ்டன் சேம்பர்லின் (Sir Austen Chamberlain), சார்ல்ஸ் ஜி. டேவெஸ் (Charles G. Dawes)
1924       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1923       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1922       ஃபிரிட்டியோஃப் நேன்சென் (Fridtjof Nansen)
1921       ஹயல்மார் ப்ரான்டிங் (Hjalmar Branting), கிரிஸ்டியன் இலாங்கே (Christian Lange)
1920       இலெயோன் பௌர்கேய்ஸ் (Léon Bourgeois)
1919       ஊட்ரௌ வில்சன் (Woodrow Wilson)
1918       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1917       சர்வதேச செஞ்சிலுவைச் சங்கம் (International Committee of the Red Cross)
1916       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1915       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1914       யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1913       ஹென்ரி இலா ஃபாடேயின் (Henri La Fontaine)
1912       எலிஃகூ இரூட் (Elihu Root)
1911       டோபியாஸ் ஆசெர் (Tobias Asser), ஆல்ஃப்ரெட் ஃப்ரீட் (Alfred Fried)
1910       சர்வதேச நிரந்தர அமைதிக்குழு (Permanent International Peace Bureau)
1909       அகஸ்டே பீர்னெர்ட் (Auguste Beernaert), பௌல் ஹென்ரி டி'எஸ்டோர்னெல்ஸ் டெ கான்ஸ்டன்ட் (Paul Henri d'Estournelles de Constant)
1908       க்ளாஸ் பான்டஸ் ஆர்னல்டுசன் (Klas Pontus Arnoldson), ஃப்ரெட்ரிக் பாஜர் (Fredrik Bajer)
1907       எர்னெஸ்டோ டியோடொரோ மொனேடா (Ernesto Teodoro Moneta), இலூயி இரேணால் (Louis Renault)
1906       தியோடோர் இரூஸ்வெல்ட் (Theodore Roosevelt)
1905       பெர்தா வான் சட்னர் (Bertha von Suttner)
1904       சர்வதேச சட்டக் கழகம் (Institute of International Law)
1903       இராண்டல் க்ரெமர் (Randal Cremer)
1902       எலீ உடுகோமன் (Élie Ducommun), ஆல்பெர்ட் ஃகோபாட் (Albert Gobat)
1901       ஹென்ரி உடுனன்ட் (Henry Dunant), ஃப்ரெடெரிக் பெசீ (Frédéric Passy)



கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக